Máy làm luống mía bánh xích

4 stars, based on 82 reviews.
0
Máy làm đất cho mía 3ZP-0.8
12 tháng

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận được với khoa học công nghệ, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất mía, năm 2011, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã phê duyệt, giao cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai dự án “Cơ giới hóa trong sản xuất mía” tại

Giá bán niêm yết trên Website là giá phải tính thuế VAT. Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật


 

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận được với khoa học công nghệ, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất mía, năm 2011, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã phê duyệt, giao cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai dự án “Cơ giới hóa trong sản xuất mía” tại 15 tỉnh, trong đó có nội dung hỗ trợ máy làm đất đa năng cho sản xuất mía.

Máy làm đất đa năng cho sản xuất mía là loại máy nhỏ, có công suất 8hp, được thiết kế truyền động bằng bánh răng, phù hợp di chuyển giữa các hàng mía, bộ công tác bao gồm nhiều linh kiện, được thay thế tùy theo nhiệm vụ của máy. Máy làm đất đa năng cho mía giúp cơ giới hóa hầu hết các công đoạn trong quá trình làm đất, chăm sóc mía mà hiện tại nông dân hoàn toàn làm bằng thủ công như: lấp đất sau khi đặt hom trồng mía mới; cấy đất để bón phân; xới cỏ, lấp đất sau khi bón phân.

Kết quả khảo sát, tính toán hiệu quả kinh tế sử dụng máy làm đất đa năng trong sản xuất mía cho thấy:

- Công đoạn phá gốc mía cũ, đào rãnh trồng mía mới làm bằng máy, chi phí sản xuất như nhau là 2,7 triệu đồng/ha.

 - Công đoạn lấp đất trồng mía (sau khi đặt hom), nếu làm bằng trâu chi phí hết 1,35 triệu đồng/ha, sử dụng máy làm đất đa năng tốn 480 nghìn đồng/ha.

 - Công đoạn cấy đất để bón phân, vun đất sau khi bỏ phân, xới cỏ: nếu làm bằng trâu chi phí hết 4,5 triệu đồng/ha, sử dụng máy làm đất đa năng tốn 680 nghìn đồng/ha.

 Như vậy, việc áp dụng máy làm đất đa năng vào làm đất, chăm sóc mía đã tiết kiệm được 4,69 triệu đồng/ha (giảm 55%).

 

Lãnh đạo TTKNQG bàn giao máy làm đất đa năng cho nông dân trồng mía

 

Theo các cán bộ kỹ thuật và nông dân tham gia mô hình, máy làm đât đa năng cho mía được thiết kế nhỏ gọn, ít tiêu hao nhiên liệu. Đặc biệt phù hợp với các ruộng bậc thang miền núi, ruộng manh mún. Hộp số quay 2 chiều nên có thể làm được nhiều chức năng (đa năng) như làm đất, chăm sóc, phù hợp với nhiều loại cây trồng cạn, cây ăn quả, cây công nghiệp. Sử dụng máy làm đất đa năng giúp giảm sức lao động của nông dân, giảm chi phí sản xuất (theo kết quả tính toán trên). Ngoài việc làm cỏ, chăm sóc mía, máy làm đất đa năng còn giúp cơ giới hóa khâu trồng, chăm sóc các loại cây màu, cây công nghiệp khác.

 

Cơ giới hóa trong sản xuất mía là một yêu cầu cấp bách, khắc phục tình trạng thiếu lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả cho nông dân trồng mía, giúp nông dân hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ, gây tác hại đến môi trường. Mô hình cần được phổ biến, thông tin tuyên truyền để nông dân nắm bắt kỹ thuật, hiệu quả để nhân rộng.

 

 

Bạn cần thêm sản phẩm?

  • Tư Vấn Tại Hà Nội - 0966399628
  • Song Toàn 0966 399 628
  • Tư Vấn HCM - 0988866196
  • Gia Bảo 0388.330.368

Sản phẩm được sử dụng nhiều

Sản phẩm theo thời vụ